Cảnh báo nguy hiểm với cách phá thai bằng rau ngót

Hiện nay, có rất nhiều thông tin trên các diễn đàn về sức khỏe sinh sản nữ giới xoay quanh vấn đề phá thai bằng rau ngót. Vậy, thực hư của cách phá thai bằng rau ngót như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc trên


Thực hư cách phá thai từ rau ngót

Rau ngót là một trong những loại rau xanh được nhiều người ưu thích. Loại ra này có rất nhiều công dụng như chống rối loạn chuyển hóa canxi gây loãng xương và sỏi thận, chứa chất ephedrin rất tốt cho những người bị cúm gây ho suyễn, trị táo bón, đau mắt đỏ, nám da,…
Vậy rau ngót có thể dùng để phá thai không? Theo ý kiến của các bác sĩ sản phụ khoa thì hiện vẫn chưa có công trình khoa học nào chứng minh công dụng của rau ngót trong việc phá thai. Các sách dược liệu chỉ nêu ra thành phần các chất trong rau ngót sống có cấu trúc tương tự chất Papaverin – có tác dụng làm sạch nhau thai với những phụ nữ đã thực hiện nạo, hút thai hoặc có khả năng gây hư thai. Tuy nhiên, nhiều chị em lại vì không muốn đến bệnh viện hay phòng khám phá thai mà lợi dụng hoạt chất gần như Papaverin để phá thai bằng cách ăn hoặc uống nhiều nước rau ngót trong thời gian dài với mong muốn sảy thai tự nhiên

Cảnh báo nguy hiểm với cách phá thai bằng rau ngót

Cách phá thai bằng rau ngót rất nguy hiểm bởi nó có thể gây ra nhiều biến chứng và tai biến xấu, chẳng hạn:
- Rau ngót sống chỉ khiến cho các cơ mạch máu giãn ra, cổ tử cung co bóp mạnh và gây hư thai chứ không thể đưa thai ra ngoài bằng đường tự nhiên được.
- Nhiều người sau khi uống rau ngót sống bị đau bụng dữ dội, tiêu chảy và ra máu nhiều, nhầm tưởng thai đã ra ngoài nhưng thực chất, thai bị chết lưu, nếu không được xử lý sớm sẽ gây viêm, nhiễm trùng cổ tử cung và vòi trứng gây vô sinh.
- Có những trường hợp chủ quan, mất máu quá nhiều không được cấp cứu kịp thời dẫn đến tử vong.

Như vậy, chị em không nên thực hiện cách phá thai nguy hiểm này mà hãy đến các phòng khám chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ hướng dẫn phá thai an toàn.